Shopify là gì? Tự tạo website bán hàng với Shopify

Shopify là gì? Tự tạo website bán hàng với Shopify

Shopify mang đến sứ mệnh bán hàng hiệu quả với các trang mạng xã hội. Công cụ với nhiều tính năng thông minh được thiết kế phục vụ tốt nhất nhu cầu bán hàng. Cùng Timefx tìm hiểu rõ Shopify là gì và cách tạo website bán hàng với Shopify chia đều cơ hội sinh lời cao. Giúp cho hiệu quả kinh doanh và doanh thu vượt bậc hơn cả mong đợi.

Shopify là gì?

Shopify là một ứng dụng phủ sóng mạnh mẽ trong kinh doanh điện tử. Được đánh giá là một trong những nền tảng thương mại điện tử cực kỳ hữu dụng. Được tạo ra bởi chủ nhân Tobias Lutke ở thời điểm năm 2006. Shopify cho phép tạo website bán hàng trực tuyến được tích hợp với các trang mạng xã hội. Hỗ trợ tốt trong việc đăng sản phẩm, thanh toán, giỏ hàng, xử lý đơn hàng…

Shopify đến với người dùng bằng giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Hỗ trợ bán hàng online trên mô hình Cloud SaaS. Số người sử dụng Shopify để bán hàng lên đến hơn 1 triệu. Con số này hứa hẹn sẽ có tăng cao hơn nữa với những cải tiến thông minh, tiện ích.

shopify là gì

Lý do nên sử dụng Shopify là gì?

Sở dĩ nền tảng Shopify được người dùng đón nhận rộng rãi bởi chúng có rất nhiều ưu điểm. Phục vụ khách hàng không giới hạn ở mọi lúc, mọi nơi. Lợi ích mà công cụ mang đến là rất lớn:

Shopify có thị trường rộng lớn với cộng đồng sử dụng đông đảo. Sở hữu một trang web bán hàng sẽ giúp tiếp cận không giới hạn lượng khách hàng lớn. Với Shopify, bất kỳ ai cũng có thể biết đến rộng rãi sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Hệ thống giao diện được thiết kế chuẩn e-commerce giúp thương hiệu nổi bật hơn. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký mua hàng một cách dễ dàng.

Nền tảng này đang đón đầu làn sóng kinh doanh thương mại điện tử. Tại Việt Nam được dự báo là bùng nổ trong thời gian không xa. Sử dụng Shopify, nhà kinh doanh sẽ có cơ hội xây dựng được nền móng thành công trong tương lai. Đặc biệt, công cụ có khả năng hỗ trợ tối đa cho quảng cáo Facebook, Google Adwords Sự kết hợp tuyệt vời này mang đến kết quả tốt nhất cho mọi chiến dịch quảng cáo.

Với cộng đồng lớn mạnh, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 sẽ giải đáp thắc mắc bất cứ lúc nào. Do đó, bất cứ lúc nào bạn cần đều được phục vụ tốt nhất.

Shopify thích hợp nhất với website nào?

tạo website bán hàng

Tạo website bán hàng với Shopify đang trở thành xu hướng phổ biến trên thị trường. Bởi nền tảng này được sáng tạo với đa chức năng. Hiện tại, Shopify cũng được các công ty thiết kế website hàng đầu như MonaMedia, Haravan, HaraTop,…  sử dụng trong các dự án website cho khách hàng. Giúp người dùng tạo được vô số những trang web phục vụ cho tất cả các ngành hàng. Theo đó, Shopify thích hợp nhất với những website bán hàng như:

 • Website thời trang và phụ kiện
 • Website trang sức và mỹ phẩm
 • Website bán đồ gia dụng
 • Website bán đồ điện tử
 • Website cung cấp thức ăn và nước uống
 • Website dịch vụ đặt phòng tour khách sạn
 • Website bán khóa học…và nhiều hơn thế nữa.

Các tính năng nổi bật của Shopify là gì?

Shopify được tạo ra để phục vụ cho nhu cầu bán hàng trực tuyến. Do đó, tính năng thiết kế cũng được dành riêng cho những hoạt động mua bán trực tuyến. Bao gồm những tính năng nổi bật như:

 • Tính năng bán hàng miễn phí là tính năng nổi bật hàng đầu. Shopify sở hữu hàng trăm giao diện bán hàng và quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Tất cả đều cung cấp phần lớn các giao diện miễn phí. Nhưng vẫn đảm bảo được sự chuyên nghiệp và tiện dụng nhất cho người dùng.
 • Apps Shopify cung cấp kho ứng dụng đồ sộ với hàng trăm ứng dụng miễn phí. Tất cả thuộc về nhiều lĩnh vực như: marketing, sales, chăm sóc khách hàng, quản lý đơn hàng…
 • Tính năng bảo mật tuyệt đối và băng thông không giới hạn với hosting chất lượng cao. Tốc độ sử dụng luôn đảm bảo nhanh chóng nhất.
 • Tính năng tích hợp thanh toán Paypal, MasterCard, Visa…
 • Tính năng quản lý đặt hàng, đăng sản phẩm với hệ thống Admin chuyên nghiệp. Hệ thống tạo tài khoản riêng để khách hàng dễ dàng sử dụng.
 • Tính năng gửi email tự động xác nhận đặt hàng, tạo tài khoản và lấy lại mật khẩu
 • Tối ưu hóa chuẩn SEO
 • Hỗ trợ người dùng qua gọi điện hoặc chat bất cứ thời điểm nào trong ngày…

Cách tạo website bán hàng với Shopify dễ dàng nhất

Tạo website bán hàng với Shopify là công việc không quá khó. Tuy nhiên với những người lần đầu tiên sử dụng thì đây sẽ là bài toán khó. Áp dụng cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi rắc rối gặp phải:

shopify là gì

Bước 1: Chuẩn bị mọi thứ trước khi tạo website

Khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị design logo của cửa hàng trực tuyến. Có thể thuê thiết kế, thuê qua fiver hay sử dụng dịch vụ miễn phí logo design. Chuẩn bị các bức ảnh, banner ads từ nhà sản xuất của bạn.

Bước 2: Đăng ký trải nghiệm miễn phí 14 ngày

Một trong những điểm cộng lớn của ứng dụng Shopify chính là tính năng dùng thử. Khách hàng trước khi quyết định sử dụng hay không có thể trải qua 14 ngày miễn phí dùng thử. Để sử dụng phiên bản dùng thử, bạn chỉ cần điền địa chỉ email ở trang chỉ của ứng dụng. Click vào “get started”, cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn điền tên, mật khẩu cửa hàng muốn tạo. Sau đó nhấn vào “Create your store”, tiếp tục chọn “Online Store” -> “Next”. Tại đây, bạn điền thông tin đầy đủ, tiếp tục nhấn “Next”, chọn các ô theo hướng dẫn và nhấn “Enter my store”.

Bước 3: Cài đặt giao diện, logo, slideshow cho website

Khi đã trải nghiệm dùng thử cảm thấy hiệu quả, bạn bắt đầu tạo website bán hàng với Shopify. Bằng cách cài đặt giao diện, logo, slideshow cho website. Để setup giao diện cho website, click vào “Online Store -> Themes”. Tại đây tiếp tục chọn “Customize Theme” để tùy chỉnh giao diện. Có rất nhiều chọn lựa để người dùng tùy chỉnh giao diện gồm màu sắc, font chữ, header… Khi đã thao tác chỉnh sửa, nếu không hài lòng, bạn chỉ cần click vào mũi tên ngược hoàn tác.

chỉnh theme website bán hàng

Tại mục “header”, bạn chọn file để đăng tải logo lên website. Trong mục “Homepage -> Slideshow Banner”, bạn đăng lên banner để dùng làm slideshow, hiển thị phía ngoài trang chủ. Tùy vào sự khác biệt của các themes mà kích cỡ banner cũng khác nhau. Sau đó đừng quên lưu lại sau mỗi lần chỉnh sửa nhé.

Bước 4: Đăng sản phẩm lên website

Khi thiết kế website bán hàng với Shopify, bạn tiến hành đăng sản phẩm lên cửa hàng online. Bạn truy cập vào biểu tượng “Products” trong giao diện admin. Click chọn “Add a product” để đăng sản phẩm. Tiếp tục điền những thông tin liên quan đến sản phẩm về:

 • Tên sản phẩm (title)
 • Miêu tả sản phẩm (description)
 • Loại sản phẩm (product type)
 • Nhãn hiệu/ thương hiệu sản phẩm (vendor)
 • Bộ sưu tập sản phẩm (collections)
 • Thẻ/ từ khóa (tags)
 • Hình ảnh sản phẩm (image) duy nhất 1 kích thước cho mọi hình ảnh sản phẩm
 • Giá thành sản phẩm chính thức (price)
 • Giá gốc sản phẩm (compare at price)
 • Mã sản phẩm (SKU)
 • Sản phẩm cần vận tải đối với hàng hóa thông thường
 • Thêm các lựa chọn khác (variants)
 • Chỉnh sửa tăng SEO cho sản phẩm (edit SEO web).

Bước 5: Tạo bộ sưu tập cho sản phẩm

bộ sưu tập

Tạo website bán hàng với Shopify không thể thiếu việc tạo bộ sưu tập sản phẩm. Trong giao diện admin, bạn vào “Products -> collection”, chọn “Add a collection”. Sau đó điền thông tin đầy đủ về bộ sưu tập. Có thể thêm vào bộ sưu tập theo cách thủ công hoặc tự động thêm sản phẩm dựa vào nhãn hiệu, tiêu đề…

Bước 6: Cài đặt điều hướng và thanh menu

Đây là bước cuối cùng trong công đoạn tạo website bán hàng với Shopify. Mặc định ban đầu của thanh điều hướng trên website là có 4 tabs. Nếu muốn cài đặt thay đổi, bạn chỉ cần truy cập vào “Online Store -> Navigation”. Bạn có thể chỉnh sửa thanh thực đơn một cách dễ dàng. Mặc định bao gồm các mục sau:

 • Main menu: Mục hiện ra phía trên của trang chủ
 • Footer: mục xuất hiện cuối trang
 • Add a link list để thêm hoặc edit liên kết list chỉnh sửa theo mong muốn
 • Liên kết name
 • Links to: đường dẫn, bộ sưu tập, sản phẩm
 • Footer: điều hướng tương đương

Kết luận

Sau khi tìm hiểu Shopify là gì có thể thấy rằng, Shopify là nền tảng tuyệt vời cho mọi lĩnh vực bán hàng. Bất cứ loại hình bán hàng online nào cũng được hỗ trợ toàn diện với Shopify. Tạo website bán hàng với Shopify là giải pháp hoàn hảo mà doanh nghiệp nên một lần thử. Tuy nhiên để kinh doanh thực thụ và chiếm được lòng tin của khách hàng thì bạn cần giao diện hoàn hảo hơn khi sử dụng giao diện miễn phí của Shopify, vì vậy bạn có thể tham khảo Custom Shopify website Development Servives của các chuyên viên lập trình tại Groovetechnology (App, Software & Ecommerce Web Company) hứa hẹn sẽ là kênh đầu tư sinh lời cao trong tương lai. Đồng thời mang đến giải pháp quản lý dễ dàng công tác bán hàng hiệu quả.