Top 10 website tải ảnh chất lượng cao – stock photo

Top 10 website tải ảnh chất lượng cao – stock photo

Bạn đang muốn tìm những bức ảnh chất lượng cao và không vi phạm bản quyền? Bạn đang cần những địa chỉ cung cấp kho ảnh khổng lồ với chủ đề đa dạng? Vậy thì hãy tham khảo qua top 10 website tải ảnh chất lượng cao được Mona giới thiệu trong bài vết dưới đây nhé!

1. Stokpic

Đến với website tải ảnh chất lượng cao Stokpic, bạn sẽ được khám phá kho ảnh với hơn 280 triệu bức ảnh, video và các bản nhạc với vô vàn chủ đề khác nhau. Điều đặc biệt khiến Stokpic trở thành địa chỉ ưa thích của các designer đó là nhờ trình chỉnh sửa ảnh Shutterstock Editor, được tích hợp ngay trên website. Với trình chỉnh sửa nhanh chóng và dễ dàng này, bạn có thể trực tiếp thêm logo, thêm văn bản hay chỉnh sửa màu sắc phù hợp trước khi tiến hành tải xuống. Ngoài những bức ảnh chụp chất lượng cao quen thuộc, người dùng có thễ thấy những bức ảnh thiết kế sáng tạo, ảnh vẽ tay nghệ thuật hay ảnh vector chuyên nghiệp.

Stokpic cũng không hề giới hạn người dùng bằng cách cho phép họ đăng kí email miễn phí hàng tuần. Ngoài ra, Stokpic hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới cho người truy cập có trải nghiệm tuyệt vời nhẩt, trong đó bao gồm cả tiếng việt. Và nếu bạn đang loay hoay tìm những bức ảnh độc đáo nhưng chưa nghĩ ra từ khóa thì cũng đừng lo lắng, bởi Stokpic cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh theo gợi ý có sẵn như: tìm kiếm clip nghệ thuật, hình ảnh thiên nhiên, hình ảnh vũ trụ, hình ảnh chức mừng năm mới, hình nền laptop, hình ảnh trừu tượng…

Website tải ảnh Stokpic.
Website tải ảnh Stokpic.

2. Flickr

Nếu cho rằng Flickr là một website tải ảnh chất lượng thì chưa đủ! Flicks giống như một cộng đồng mạng xã hội dành riêng cho nhiếp ảnh gia, những nhà thiết kế chuyên nghiệp đến từ công ty Maciek hay các freelancer làm việc tự do. Ở đó mỗi thành viên khi tham gia sẽ được đăng kí một tài khoản và cho phép người khác theo dõi trang cá nhân của mình. Bạn có thể up những bức ảnh do mình chụp, thiết kế hay thậm chí là vẽ tay… kèm ghi chú, bình luận và từ khóa ngay bên dưới. Người dùng trên khắp thế giới khi theo dõi bạn có thể trực tiếp bình luận, chia sẻ và tải ảnh nếu được sự cho phép của bạn. Cho đến hiện nay, ước tính Flickr có hàng triệu thành viên đến từ khắp thế giới, đóng góp cho kho ảnh này hàng tỷ bức ảnh chất lượng cao. Và dĩ nhiên, nếu bạn chỉ là một người dùng tìm kiếm những ảnh miễn phí thì Flickr cũng luôn sẵn sàng cho việc đó. Thao tác truy cập và tìm kiếm, tải xuống ở Flickr không khác gì so với những website tải ảnh chất lượng cao khác. Thậm chí việc này còn trở nên vô cùng linh hoạt và đơn giản bởi Flickr hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt cho người truy cập.

Trang tải ảnh chất lượng cao Flickr
Trang tải ảnh chất lượng cao Flickr

3. The Stock

The Stock còn hơn cả một website tải ảnh chất lượng cao. Nếu như các website trên cho tải ảnh miễn phí ở phạm vi kho ảnh trong website thì The Stock còn liên kết với hầu hết các trang web cho tải ảnh nổi tiếng như: Pixabay, istock, Unplash, Pexels, Reshot… mở rộng khả năng truy cập cho người dùng. Không những vậy, The Stock còn cho phép người dùng tìm kiếm tranh ảnh, video theo chủ đề với gợi ý có sẵn như: photo, video, icons, color, …. Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào các website khác trong giao diện của The Stock một cách nhanh chóng mà không cần đến thao tác chuyển trang. Ngoài những bức ảnh được tải miễn phí thì The Stock cũng có một kho ảnh người dùng phải trả phí bản quyền, có thể lên đến 20$ cho những bức ảnh giá trị. Và dĩ nhiên, những bức ảnh ở đây đều có chất lượng cao và kích thước đa dạng.

Website tải ảnh The Stock
Website tải ảnh The Stock

4. Burst

Công việc tìm kiếm và tải ảnh chất lượng cao chưa bao giờ dễ dàng đến thế nhờ có Burst. Cũng giống như các website tải ảnh chất lượng cao độc quyền khác, Burst cho phép người dùng tải ảnh miễn phí với độ phân giải cao. Burst tạo ra một địa chỉ giúp các nhiếp ảnh gia sáng tạo và chia sẻ các bức ảnh ấn tượng của mình với giới yêu nghệ thuật. Khắc phục được nhược điểm khi các từ khóa không thể hiện được ý tưởng của bạn, Burst đã tạo ra vài chục bộ sưu tập với các chủ đề quen thuộc như: thiên nhiên phong cảnh, món ăn, du lịch, văn phòng, động vật… Bạn có thể sử dụng hình ảnh trong kho ảnh của Burst với tất cả mục đích khác nhau như cho website, tạp chí, quảng cáo, chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Bên cạnh đó, Burst cũng cho phép người dùng tải ảnh xuống ở “độ phân giải cao” và “độ phân giải thấp”.  Độ phân giải thấp phù hợp cho các web nhỏ, kích thước tệp cần được nén nhiều. Hình ảnh độ phân giả cao tốt hơn cho các trang web lớn, cửa hàng kinh doanh trực tuyến và các mục đích khác.

Website tải ảnh Burst.
Website tải ảnh Burst.

5. Pixabay

Pixabay được xem như một blog chia sẻ ảnh của các nhiếp ảnh gia trên thế giới. Cũng giống như Pexls, Pixabay có kho ảnh miễn phí chất lượng cao, kích thước đa dạng, chủ đề phong phú. Điều đặc biệt là chúng không chỉ bao gồm ảnh chụp mà còn ảnh vẽ, ảnh thiết kế, video, thậm chí là cả vector cho người dùng. Hơn nữa, để mang đến người dùng trải nghiệm tốt nhất, Pixabay còn hỗ trợ ngôn ngữ cho người dùng. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm hình ảnh bằng từ khóa tiếng việt. Bên cạnh đó, thao tác chia sẻ ảnh lên trang mạng xã hội hay tải về cũng cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn là một người thường xuyên phải tìm kiếm những bức ảnh chất lượng cao thì Pixabay là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Pixabay.
Trang tải ảnh chuyên nghiệp – Pixabay.

6. Free stock photo – pexels

Cái tên trong danh sách top 10 website tải ảnh chất lượng cao tiếp theo phải kể đến Free stock photo – Pexels. Với kho chứa ảnh khổng lồ miễn phí cho bạn thoải mái tải về. Kích thước mỗi bức ảnh ngang thường là 1880 x 1253 phù hợp cho mọi mục đích dù cá nhân hay thương mại. Khi muốn tìm những bức ảnh theo chủ đề bạn cần truy cập vào website và “search” từ khóa bằng tiếng anh. Đây cũng là điểm hạn chế của website này bởi một số từ tiếng anh không được sát nghĩa như tiếng việt. Ngoài kho ảnh khổng lồ miễn phí thì Pexels cũng có một khối lượng lớn ảnh cần trả phí. Đó là khi bạn muốn sở hữu những bức ảnh suất xắc và có giá trị bản quyền. Để có được chúng người dùng cần đăng kí tài khoản và trả phí theo hàng tháng.

Kho ảnh miễn phí Pexels.
Kho ảnh miễn phí Pexels.

7. Istock

Nhắc đến website tải ảnh chất lượng cao thì không thể bỏ qua Istock. Được thiết kế và sáng lập từ một tổ chức sáng lập Getty Images, Istock cho đến nay đã hoạt động với hơn 160.000 thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Istock cung cấp hình ảnh động, hình ảnh minh họa và các vector chuyên nghiệp. Tất cả đều được đăt trong các bộ sưu tập của các tác giả khác nhau. Công việc của bạn khi muốn thưởng thức chúng là truy cập website và gõ từ khóa bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, điều đáng mừng đối với những người không biết nhiều tiếng Anh đó là Istock có hỗ trợ ngôn ngữ cho tiếng việt. Vì thế, việc tìm kiếm và tải ảnh từ Istock trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Mặc dù vậy, với hàng vài trăm triệu bức ảnh trên kho ảnh cũng là một trong những khó khăn khi bạn theo dõi chúng. Đó là lý do Istock tạo ra danh mục “Broads” – nơi bạn có thể lưu trữ và theo dõi những bộ sưu tập ưa thích của mình một cách có tổ chức.

Kho ảnh chất lượng iStock.
Kho ảnh chất lượng iStock.

8. Freerange

Nếu là một người yêu ảnh nghệ thuật thì chắc chắn bạn đã biết Freerange là một trong những đối tác của Istock. Khác website tải ảnh chất lượng cao yêu cầu trả phí thì Freerange lại cho phép người dùng tải ảnh miễn phí không cần bản quyền. Kể cả mục đích thương mại như dùng ảnh của website này để quảng cáo hay chèn logo thương hiệu, Freerange cũng không hề thu phí. Tuy nhiên, kho ảnh này hướng về những bức ảnh thiên nhiên phong phú kỳ vỹ hơn là những bức ảnh nghệ thuât thông thường. Để tải ảnh xuống công việc của bạn rất đơn giản, truy cập vào website và gõ từ khóa theo chủ đề, chỉ 1/30 giây sau đó hàng ngàn bức ảnh sẽ hiện ra cho bạn thưởng thức và lựa chọn.

Freerange.
Kho thư viên ảnh Freerange.

9. Unsplash

Unsplash được sáng lập bởi một tổ chức thiết kế ảnh dành riêng cho đội ngũ Markerting online. Đây là website cung cấp ảnh miễn phí đơn thuần tốt nhất trong các website kể trên. Mặc dù nó không kết nối được với những website cung cấp ảnh tương tự nhưng một mình trang web này cũng đủ kho ảnh cho bạn chọn thoải mái cả đời. Sở dĩ nó được đánh giá cao là vì kho ảnh khổng lồ ở nhiều chủ đề khác nhau. Không những chúng được miễn phí sử dụng với mọi mục đích mà chúng còn cho phép người dùng tìm bất kỳ bức ảnh nào theo lĩnh vực có sẵn như: hình nền, thiên nhiên, kiến trúc, phim ảnh, động vật, thậm chí là cả chủ đề tâm linh… Ngoài ra, nhiều bộ sưu tập khác nhau cũng được Unplash tổng hợp nhằm mang đến cho người dùng những bức ảnh cùng chủ đề tuyệt vời nhất. Hơn hết, kho ảnh HD này đều được Unsplash cấp giấy phép Bapt – sử dụng cho mọi mục đích thương mại hay phi thương mại.

Unsplash
Unsplash – Kho thư viện ảnh được nhiều người sử dụng.

10. Stockup

Cũng giống như The Stock nói trên, Stockup là một website tải ảnh chất lượng hoạt động bằng cách tổng hợp hàng chục trang web hình ảnh Stock miễn phí. Những trang web kết nối này cung cấp các hình ảnh miễn phí và Stockup có nhiệm vụ kết nối chúng với người truy cập. Ngoài ra, kho ảnh của Stockup hiện nay cũng đang có đến hơn 30.000 bức ảnh chất lượng cao ở nhiều chủ đề khác nhau. Và điều đứng mừng là chúng hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là top 10 website tải ảnh chất lượng cao miễn phí dành cho những ai thường xuyên cần đến những bức ảnh đẹp và độc đáo. Để truy cập vào các trang web trên, người dùng chỉ cần gõ tên website lên khung tìm kiếm, ngay lập tức google trả về cho bạn website đó ở kết quả tìm kiếm đầu tiên. Ngoài ra nếu bạn muốn thiết kế hình ảnh thương hiệu riêng thì chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn công ty Abkldesigns – Một doanh nghiệp chuyên thiết kế đồ họa cho các công ty lớn khi mà các kho website tải ảnh chất lượng không thể đáp ứng được mong muốn về tính thương hiệu của hình ảnh.